Sodium Metabisulphite – โซเดียมเมตาไบซัลไฟต์
โซเดียม เมต้าไบซัลไฟต์ เป็นสารกันเสียและสาร Anti-Oxidant ซึ่งใช้ในผลไม้แห้ง เพื่อรักษากลิ่น รส สี และ ยับยั้งการเจริญของจุลินทรีย์ที่ไม่ต้องการ ใช้สำหรับป้องกัน จุดดำอันเนื่องมาจากการเสื่อมเสียจาก ออกซิเดชั่น กับอากาศได้
ชื่อผลิตภัณฑ์ : SODIUM METABISULFITE | โซเดียม เมต้าไบซัลไฟท์
สูตรเคมี : Na2S2O5
ORIGIN: GERMANY | เยอรมัน
PACKING (Kg): 25kg
รายละเอียดเพิ่มเติม
โซเดียมเมตาไบซัลไฟต์
เป็นสารเคมีที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อราในผักและผลไม้ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผลไม้คงสีธรรมชาติไว้ โซเดียมเมตาไบซัลไฟต์จะสลายตัวเมื่อมีความชื้นสูง เมื่อสัมผัสอากาศจะถูกออกซิไดส์เป็น Sodium Sulfate และเมื่อสัมผัสกับกรดแก่ จะให้ก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ สลายตัวที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส
การใช้ในอาหาร
- ใช้เป็นสารกันเสีย (Preservative)
- เป็นสาร Anti-Oxidant หรือสารต้านอนุมูลอิสระ คือ สารที่สามารถยับยั้งหรือชะลอการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันที่เป็นสาเหตุของการเกิดอนุมูลอิสระ
- สารฟอกขาว (Bleaching Agent)
- ป้องกันปฏิกิริยาการเกิดสีน้ำตาลที่เกิดจากเอนไซม์
การจัดเก็บ
เก็บในภาชนะปิดมิดชิด